Google ép Microsoft gỡ bỏ YouTube trên Windows Phone

4 Sep

Hôm qua, Google đã phát một lá thư yêu cầu Microsoft phải gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên gian hàng trực tuyến Windows Phone Store.

Yêu caaif gỡ bỏ youtube trên windows phone của google

Yêu caaif gỡ bỏ youtube trên windows phone của google

Microsoft đã bắt đầu phát hành ứng dụng YouTube từ cách đây 1 tuần nhưng Google cho biết hãng phần mềm Mỹ đã vi phạm các điều khoản và điều kiện của Thoả thuận API của YouTube. Google yêu cầu từ giờ đến ngày 22/5, Microsoft phải rút hoặc thay đổi ứng dụng YouTube trước khi gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Trong thư yêu cầu của Google, hãng này tố cáo Microsoft đã tự động gỡ bỏ quảng cáo trên các video của YouTube, vốn là nguồn thu chính của gã tìm kiếm Internet Mỹ. Ngoài ra, ứng dụng YouTube trên điện thoại Windows Phone 8 cho phép người dùng có thể tải video về các thiết bị của họ. Đây chính là “nguồn cơn” khiến Google nổi giận vì đã vi phạm quy định của YouTube.

Ngay sau khi Google ra yêu cầu trên, Microsoft cho biết hãng sẵn sàng chấp nhận quảng cáo trên YouTube. Tuy nhiên, hãng phần mềm Mỹ cho rằng Google cần phải sửa đổi các quy định API phù hợp hơn. “ YouTube là một trong những ứng dụng có lượt tải lớn nhất trên các kho ứng dụng của tất cả các nền tảng, tuy nhiên, Google lại từ chối phối hợp với chúng tôi để phát triển một ứng dụng tương thích với các nền tảng khác”, đại diện Microsoft phản hồi chính thức.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: