Cuộc chiến cam go giữa opera mini và facebook

11 Dec

Nghe thông tin facebook sắp mua lại Opera  mà mình thấy đau lòng. 70% dân Việt Nam sài Opera, phải nói là fan khủng đấy chứ. Thế mà nếu không còn Opera nữa thì sẽ thế nào nhỉ?

Kế hoạch thâu tóm mới này Facebook có thể châm ngòi cho một cuộc chiến đấu thầu Opera của các nhà sản xuất trình duyệt phổ biến. Nếu như vậy, sự “tranh chấp” đó sẽ có thể đẩy giá trị thương vụ lên tới hơn 1 tỉ USD, tai opera mini mien phi.

cuoc-chien-opera-mini-va-facebook

Vừa qua, Facebook đã có một động thái đầy ẩn ý, khi họ gỡ bỏ Google Chrome khỏi danh sách trình duyệt “khuyên dùng,” và thay vào đó là trình duyệt Opera mini tren dien thoai.

Như vậy, hiện nay mạng xã hội lớn nhất thế giới đang khuyến cáo thành viên nên sử dụng các trình duyệt gồm Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox và Opera mini  để có trải nghiệm tốt nhất đối với trang của họ, tai opera mini moi nhat.

Theo các nhà phân tích, một khi Facebook có ý định mua lại Opera, sẽ làm bùng nổ một cuộc chiến ngầm trong giới các nhà hoạt động Internet, bao gồm cả Google, vì sự quan trọng của trình duyệt Opera mini  trong thế giới công nghệ

Opera sở hữu các phiên bản trình duyệt hỗ trợ cho các thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng, PC và cả ti vi. Trình duyệt này thu thập và xử lý dữ liệu duyệt web của người dùng trước khi trả lại kết quả truy cập, giúp tiết kiệm chi phí truy cập mạng và tăng tốc độ trình duyệt, tai game dua xe mien phi ve may.

Nếu có thể thâu tóm Opera, Facebook hứa hẹn sẽ gặt hái những lợi ích không nhỏ, cũng giống như thương vụ đối với Instagram.

Tuy nhiên, đối thủ của Facebook – nhà hoạt động mạng khổng lồ Google – chắc chắn sẽ làm những gì có thể để ngăn cản Facebook tiếp quản Opera, bởi đây là một đối tác chiến lược tối quan trọng của Google khi họ có thể phát triển tính năng tìm kiếm thông qua sự phổ biến của trình duyệt Opera.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: