Những đánh giá nhận xét về opera mini

13 Dec

Trên thế giới thì số lượng người sử dụng tai opera mini mien phi rất cao và Việt Nam đứng thứ 7 trong top 10 quốc gia có số người sử dụng điện thoại duyệt web bằng trình duyệt Opera Mini lớn nhất. Tại Việt Nam, Google và Báo điện tử Dân trí dẫn đầu các địa chỉ web được người dùng di động truy cập nhiều nhất. Theo khảo sát khu vực truy cập trong tháng 10 năm 2013 có 76,3 triệu người dùng đang tải Opera Mini với 41,6 tỷ trang web được duyệt, 616 triệu MB dữ liệu nén, tương đương 5.7 perabytes (1 perabyte = 1 triệu gigabyte) dữ liệu chưa nén được truyền tải thông qua Opera Mini.

operamini_logo

Với sự lớn mạnh này của Opera mini thì có thông tin cho rằng Facebook đang muốn mua lại Opera mini thay vì xây dựng một trình duyệt mới từ đầu. Tất cả những đối thủ lớn hiện nay đều đã có các trình duyệt của riêng mình. Google có Chrome, Apple sở hữu Safari, Microsoft với Internet Explorer, Mozilla có Firefox, Amazon có Silk và cả Yahoo cũng vừa trình làng trình duyệt web riêng của mình là Axis để cạnh tranh với trình duyệt Opera mini. hiện tại ở thời điểm này thì có hơn 35 triệu người đã download Opera Mini và lướt hơn 1,7 tỷ website mỗi tháng. Trong khi đó, Opera mini đã xuất xưởng cùng 100 triệu điện thoại của các nhà sản xuất: Motorola, Sony Ericsson và HTC, Opera cho biết.

Tổng kết lại thì Opera Mini không yêu cầu thiết bị di động của bạn phải sử dụng một hệ điều hành nào, mà chỉ cần máy đó hỗ trợ Java là đủ. Bạn có thể coi danh sách và các hướng dẫn cài đặt của các thiết bị di động và tải Opera Mini miễn phí tại đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: