27.4 tỷ USD chi phí duyệt web được tiết kiệm nhờ Opera Mini

22 Mar

trình duyệt Opera Mini giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới tiết kiệm hơn 2.28 tỷ USD trên hóa đơn internet di động hàng tháng. Đó là một điều bất thần lớn với những người chuyên sử dụng trình duyệt web này.

Các tin liên quan: Sử dụng opera mini để không mất tiền oan

Điều gây bất thần với nhà sản xuất phần mềm trình duyệt Na Uy bởi vì Việt Nam nằm trong số 10 nước luôn luôn sử dụng Opera Mini trong lúc hãng này chưa có kế hoạch xâm nhập thị trường. Chính bởi thế , tại buổi tao phùng báo chí ngày 2/11 vừa qua , Giám Đốc Chiến Lược – Rolf của Opera kỳ vọng kế hoạch đưa Opera Mini vào Việt Nam thông qua các hãng viễn thông sẽ dễ dàng hơn.

Theo xếp hạng trong tháng 10 của của trang thống kê Đứng riêng ra StatCounter , Opera là trình duyệt “thống lĩnh” trên các thiết bị di động với dẫn với 70% , tiếp đến là các trình duyệt của điện thoại Nokia -16% và Safari ( iPhone ) là 11%.

Opera cho hay , ngày nay trình duyệt dành cho di động của hãng đã có hơn 71.2 triệu người dùng , tăng 7.1% so với tháng 8 năm 2010. Từ tháng 9 năm 2009 , số người dùng đã tăng lên 100.1%.

Người dùng Opera Mini truy cập vào 36.9 tỷ trang web trong tháng 9 năm 2010. Lượng truy cập đã tăng lên 9.0% so với tháng trước , và 147% so với cùng kỳ năm ngoái , tháng 9 năm 2009.

thông báo thực trạng còn cho thấy , người dùng Opera Mini sử dụng 535.3 triệu MB dữ liệu từ các nhà khai thác mạng toàn cầu. Nhờ công nghệ né dữ liệu xuống tới 90% của Opera Mini nên người dùng có thể tiết kiệm được 2.28 tỷ hàng tháng ( tương đương với 27.4 tỷ USD hàng năm ).

Tại Việt Nam trong tháng 9 trang web tìm Google đứng đầu danh sách với số lượng truy cập nhất , tiếp theo là báo điện tử Dân Trí và mạng tầng lớp My Opera.

Chi tiết xem tại : https://sites.google.com/site/ungdungdtmienphi/opera-mini

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: