8 bước seo video youtube lên trang nhất google

5 Apr

Tại bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn cách đưa video trên youtube lên top hay nói cách khác là seo video youtube .
1. Sử dụng video file name phù hợp.
Tên của file video gốc mà bạn tải lên nên phản ánh chủ đề mà chính video đề cập đến.
Ví dụ: Video của bạn là hài tết 2014 của nghệ sĩ hài chiến thắng bạn nên đặt tên file video như sau: hài tết chiến thắng 2014 hay hài chiến thắng 214 hay. Hoàn toàn không được để những cái tên bất nghĩa kiểu như a.mp4 hay untimated.flv.

2. Đưa từ khóa ( keyword ) lên đầu.
Hãy đưa từ khóa chính ( main keyword ) của bạn vào phần tiêu đề của video , diễn tả và tag. Những keyword quan yếu nhất cần được đặt vào lớp đầu , bởi các công cụ tầm sẽ ưu tiên hơn cho các từ khóa đó.
Để tìm từ khóa tốt nhất bạn có khả năng dùng công cụ google keyword planner hay youtube keyword. Cách sử dụng bạn có khả năng tìm trên mạng.
Lưu ý: Trong phần diễn tả không nên nhồi từ khóa. Đó nên là một câu hay đoạn văn có nghĩa. Những từ khóa quan yếu nhất chỉ nên Lộ rõ ra không quá 3 lần , vì nếu không google có khả năng ý rằng bạn đang spam từ khóa và đánh tụt vị trí video của bạn.
3. Sử dụng transcript file cho video.
Nếu video của bạn bằng tiếng anh , tốt nhất là bạn nên tạo transcript file cho video đó. Điều này sẽ rất có phẩm chất cho seo. Còn nếu video của bạn là tiếng việt , hướng tới đối tượng là người việt thì có khả năng bỏ qua.
4. Upload video thường xuyên.
Nếu bạn upload một số video rồi lại để quá lâu không động đến , thì nặng lượng seo không chỉ một video mà toàn bộ kênh của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Vậy nên tốt nhất nên thường xuyên upload video mới , đặc biệt là định kỳ kiểu một tuần 1 video , chắc chắn kênh của bạn sẽ lên top rất nhanh.
5. Siêng năng phúc đáp comment.
Youtube đánh giá độ tên tuổi video của bạn phê chuẩn số lượt view trong vòng 1 ngày đầu , lượng like và comment. Vậy nên đừng bỏ quá việc tương tác giữa bạn và người xem nếu muốn video xếp top nhanh chóng.
6. Chia sẻ trên mạng xã hội.
Bạn có khả năng chia sẻ video của bạn lên các mạng từng lớp như facebook , twitter , link hay…Điều này sẽ rất có phẩm chất cho Seo video trên youtube của bạn , đồng thời cũng giúp bạn kiếm được một lượng view khủng.

Xem chi tiết tại : https://sites.google.com/site/operaminivietnam/tai-youtube/8-buoc-seo-video-youtube-len-top-google

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: