Thông báo google mua youtube với giá 1.65 tỉ USD

21 Apr

Google vừa chính thức thông báo đã mua lại website chuyên san sẻ video YouTube với giá 1.65 tỉ USD nhưng cả hai công ty vẫn sẽ hoạt động độc lập.YouTube còn có thể giữ nguyên tất ban điều hành gồm 67 người và nhân viên hiện tại.


Mối quan tâm của Google về YouTube được cho là do mong muốn củng cố Cướp lấy quyền thế của công ty trên thị trường video trực tuyến nóng bỏng ngày nay. Thực tế , Google đã dự khán thị trường video trực tuyến ngay từ đầu năm 2005 , cùng thời điểm YouTube được sáng lập.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến tuy rằng Google đang tự rước họa vào thân vì hầu hết video trên YouTube vi phạm luật bản quyền và công ty này sẽ có kết cục tương tự như Napster ( Giá tiền một phẩm vật tải nhạc số vi phạm luật bản quyền ).

Một số công ty giải trí cũng đã cố ý định kiện YouTube vì đăng các đoạn video của họ mà không được sự đồng ý.

trái lại , Chad Hurley – tổng giám đốc của YouTube khẳng định YouTube ngay từ đầu đã rất trọng các quyền lợi của người sở hữu chính đáng và công ty sẽ vẫn nối truyền thống này.

Phía Google cũng tiết lậu rằng họ đang phát triển các công nghệ giúp phát hiện vi phạm về bản quyền , trong đó có “vân tay” audio và phương tiện kiếm metadata.

Các thỏa thuận này sẽ cho phép người sử dụng xem miễn phí video , phỏng vấn nghệ sĩ và các đoạn phim trên website của Google bắt đầu từ tháng này , video do Warner cung cấp cũng sẽ được bán với giá 1.99USD mỗi đoạn.

truy cập https://sites.google.com/site/operaminivietnam/tai-youtube/google-mua-youtube-voi-gia-1-65-ti-usd  để xem thêm thông báo

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: