Google hậu thuẫn YouTube thu tiền nghe nhạc

27 Jun

Vào thứ 3 vừa qua , Tải youTube đã chính thức khẳng định phao tin nghe nhạc trả phí. Nhiều công ty trước kế hoạch mới của YouTube

Theo đó , YouTube cho biết đã chuẩn bị cho kế hoạch này bằng việc hợp tác với hàng trăm hãng thu thanh lớn nhỏ. Tuy thế , có một số hãng thu thanh đây là một kế hoạch quá khắc nghiệt.

–> Tải youtube mate cho điện thoại android

Trong đó , YouTube đang nhận được sự hậu thuẫn quá lớn từ Google – công ty mẹ của YouTube. Google được cho là sẽ cùng hiệp lực để “buộc” các hãng thu thanh Đứng riêng ra vào kế hoạch của YouTube. Hiện kế hoạch này bị một số hãng đĩa gọi là chiến lược “lớn bắt nạt bé”.

Đối với những hãng thu thanh Đứng riêng ra mà YouTube đưa ra bị cho là một hợp đồng “không chấp thuận thương lượng” , trong đó , họ Xin từ được nhiều điều khoản có lợi. Những người trong giới còn khẳng định rằng hiện nhiều công ty âm nhạc trên khắp thế giới đang lo lắng , bất bình , thậm chí tức giận trước kế hoạch mới của YouTube.

Về phía YouTube , họ phủ nhận việc “chèn ép” các hãng thu thanh Đứng riêng ra rằng chính các hãng này đang song song để buộc YouTube phải thỏa hiệp. Hiện YouTube đã ký phối hợp tác với 95% hãng thu thanh với YouTube từ trước đến nay.

song song , YouTube cũng khẳng định sẽ chặn nội dung của 5% những hãng thu thanh không ký kết với họ , bởi đây là một điều khoản đã được quy định sẵn trong hợp đồng , nhằm đảm bảo ích lợi của những hãng thu thanh đã ký kết tham gia.

YouTube tuy là việc chặn nội dung của 5% hãng không dự khán là nhu yếu nghe nhạc trả phí.

Khi sử dụng dịch vụ mới , người sử dụng sẽ không phải thấy bất luận một quảng cáo nghe nhạc dù đang “offline” , bên cạnh đó , chất lượng dịch vụ cũng sẽ được nâng cao , chẳng hạn người nghe có thể thay vì nghe lẻ tẻ từng bài hát.

dịch vụ mới này được khẳng định sẽ “giúp những đối tác của YouTube thu về thêm một nguồn lợi lớn , tu bổ vào nguồn lợi trị giá hàng trăm triệu đô la mà hiện YouTube đang tạo ra mỗi năm cho các hãng thu thanh lớn nhỏ”.

Nhiều nguồn tin cho biết hiện YouTube đang chạy thử dịch vụ mới và vào cuối mùa hè này sẽ chính thức tung ra dịch vụ nghe nhạc trả phí.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: