‘Thảm sát’ âm nhạc sẽ diễn ra trên YouTube?

29 Jun

Không chỉ “họa mi nước Anh” Adele mà các nghệ sĩ khác như Arctic Monkeys , Radiohead cũng sẽ bị YouTube xóa sạch các bài hát , do hãng đĩa của họ service mới của trang web này. tai youtube apk

Google , tập đoàn chủ quản YouTube , hiện đang tổ chức nhiều cuộc thuê bao âm nhạc mới. Khi service này được đưa vào hoạt động , YouTube mới và đáng kể cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Theo Contact Music , trong thời kì ngắn tới. Service sẽ cho phép người dùng xem video mà không bị các và có xác xuất tải các bài hát từ YouTube về cá nhân chủ nghĩa

áp bức và đe dọa?

phản hồi tờ Financial Times , Robert Kyncl , chú tâm mảng nội dung và kinh doanh của YouTube cho biết video nhạc của các hãng nhất định” , nếu họ thương thuyết về giấy phép hoạt động mới.

–>> sự thực đằng sau 77000 video đăng tải trên youtube

Hiện 3 hãng nhạc lớn là Universal , Sony và Warner đều đã cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó với các điều khoản của YouTube. Nhưng các hãng nhỏ hơn lại đứng ngoài cuộc. cho biết họ cảm thấy bị ép phải chấp nhận “những điều khoản bất lợi”. Ed O’Brien , cây guitar của ban nhạc Radiohead tố Google đang buộc các hãng đĩa nhỏ phải cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó với việc giảm lợi nhuận.

Geoff Taylor , YouTube đang “đày ải” các hãng đĩa độc lập , đưa ra một thông điệp như thể “tối hậu thư”. Theo Taylor , thay đổi này của Youtube sẽ “ngăn cản nhạc có thời cơ nghe nhạc , chặn đường kiếm sống của các hãng đĩa và nghệ sĩ độc lập”.

Alison Wenham , cả thế giới , tổ chức đại diện cho cộng đồng nhạc độc lập , nói với BBC: “YouTube đang phạm tai hại trong kinh doanh vì không hiểu thị trường”.

“Chúng tôi đã và đang cố giúp YouTube hiểu được âm nhạc có vai trò quan yếu đến mức nào đối với mọi hình thức chuyển tải nhạc và tại sao phải đánh giá đúng vai trò này”.

Còn nam ca sĩ Billy Bragg nhận định , YouTube đang “tự bắn vào chân mình” khi “không để người dùng tiếp cận với nhạc độc lập”. Anh nói: “YouTube đang tự dẫn mình đến thất bại. Các hãng đĩa độc lập , vốn chiếm số lượng đông đảo trong ngành công nghiệp âm nhạc , đang và hiểu một cách tường tận của YouTube”.

Thậm chí , các hãng XL Recordings ( hãng của Adele ) , 4AD , Cooking Vinyl và Domino ( hãng của The Arctic Monkeys ) đã để chống lại YouTube. Họ còn kêu gọi cả sự giúp đỡ của Ủy ban châu Âu.

Lợi nhuận đồ sộ

phát ngôn viên của YouTube nói với BBC: “Mục đích của đưa ra những trải nghiệm âm nhạc kỳ thú , là một sân ga cả thế giới cho nghệ sĩ và người hâm mộ kết nối với nhau , và như một nguồn thu đồ sộ cho ngành công nghiệp âm nhạc”.

“Nếu , doanh số của các đối tác âm nhạc của nhiều , bổ sung vào khoản lợi nhuận hàng trăm triệu USD mà YouTube mang về cho họ hàng năm”.

YouTube cũng tự tin tuyên bố , hiện đã có hàng trăm hãng đĩa cả lớn lẫn đối tác của họ trong dự án này.

Cũng theo đại diện của YouTube , số tiền họ trả cho các hãng mới là thỏa đáng chứ không thấp đến vô lí như các hãng này quả quyết.

Nếu không được YouTube cho phép thì âm nhạc của các nghệ sĩ vẫn tồn tại trên YouTube phê duyệt các kênh Vevo riêng.

Nhưng những video nhạc , bài hát được cấp phép độc quyền bởi các hãng đĩa , như bản acoustic hay màn biểu diễn trực tiếp , sẽ bị xóa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: