10 thủ thuật facebook tiện dụng phần 1

12 Sep

Facebook ngày càng dành được nhiều sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới và những thủ thuật sau sẽ giúp bạn sử dụng mạng xã hội này được hiệu quả hơn.

thu-thuat-facebook

1. Xem ảnh toàn màn hình

thu-thuat-facebook1

Bạn có thể duyệt ảnh Facebook ở chế độ toàn màn hình nhằm đem đến một trải nghiệm tốt hơn. Khi đang xem ảnh, hãy chú ý đến phần menu nằm phía bên dưới bức ảnh mà sẽ xuất hiện khi bạn di chuyển chuột xuống mép dưới khung hình. Tại đó hãy nhấn “Tùy chọn”, chọn “Xem toàn màn hình”. Để quay lại chế độ bình thường, hãy nhấn nút “Escape” hoặc chọn dấu “X” ở góc trên bên phải màn hình.

2. Ẩn những gì mình đọc

thu-thuat-facebook2

Với số lượng ứng dụng Facebook phong phú, nhiều lúc bạn không muốn tất cả chúng hiển thị đối với những người khác. Với những ứng dụng đang dùng, hãy vào phần “Thiết lập tài khoản” bên cạnh “Trang chủ”, chuyển đến thẻ “Ứng dụng”. Bây giờ hãy nhấn vào “Tùy chỉnh” cho từng ứng dụng, ở mục “Posts on your behalf” chọn trong menu hiện ra là “Chỉ mình tôi”. Bạn có thể làm tương tự với các ứng dụng còn lại hay các ứng dụng đăng kí mới.

3. Tạo danh sách dựa trên sở thích của bạn

thu-thuat-facebook3

Chắc hẳn bạn đã biết đến những ích lợi của chức năng Bạn bè trên Facebook. Để tạo một nhóm mới, hãy nhấn vào phần “Xem thêm”, chọn “Tạo danh sách mới” và thêm vào bạn bè để cập nhật được nhanh chóng hơn.

4. Bổ sung thông tin vị trí cho ảnh
thu-thuat-facebook4
Bạn có thể thêm thông tin địa điểm vào bức ảnh vừa tải lên Facebook, tạo nên một bản đồ thú vị về những nơi bạn đã đặt chân tới. Để thêm địa điểm, hãy chọn hộp “Album ảnh” dưới cover và sau đó chọn “Add Photos to Map”. Lần lượt với mỗi bức ảnh, hãy chọn thông tin địa điểm tương ứng.

5. Định vị lại vị trí ảnh trên Timeline

thu-thuat-facebook5

Nhằm giúp cho bức ảnh được hiển thị đẹp nhất có thể, hãy điều chỉnh cách hiển thị của ảnh. Hãy nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa ở góc trên bên phải bức ảnh và chọn “Reposition Photo”, sau đó nhấn và kéo ảnh đến vị trí tốt hơn để làm nổi bật chủ thể.

 

Xem tiếp……

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: